13/05/2020

Bạn muốn tập tành kinh doanh và bạn lựa chọn nguồn hàng Quảng Châu đầy chất lượng, mẫu mã đa dạng. Thế nhưng bạn băn khoăn không biết nếu đi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn là đủ? Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu thế nào để tối ưu chi phí nhất? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết tại bài viết này, cùng HACHINA tìm hiểu ngay nhé!

Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn

Đánh hàng Quảng Châu trực tiếp tại các nhà xưởng sản xuất là lựa chọn của rất nhiều chủ shop, với mong muốn tìm được nguồn hàng chất lượng, với giá sỉ tận xưởng. “Hàng đẹp – Giá Rẻ” ai khi kinh doanh mà không muốn.

Vậy một chuyến đi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn, đem bao nhiêu tiền đi là đủ?

Chuẩn bị nguồn vốn khi đi đánh hàng Quảng Châu

Chuẩn bị nguồn vốn khi đi đánh hàng Quảng Châu

Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như

– Mặt hàng mà bạn muốn nhập

– Số lượng hàng muốn mua

– Công vận chuyển hàng về Việt Nam

………………………….

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều nhà bán buôn để lại thì số vốn ít nhất mà cần phải có cho mỗi chuyến đánh hàng Quảng Châu đó là 50 triệu vnđ.

Nếu bạn chuẩn bị vốn càng nhiều sẽ càng giúp bạn tự tin hơn trong quá trình đi nhập hàng. Tránh những trường hợp bạn không mua đủ số lượng hàng mong muốn chỉ vì không đủ tiền. thật là đáng tiếc.

Bên cạnh đó, khi đến Quảng Châu, bạn cũng cần phải lo liệu trước một khoản chi phí phát sinh như ăn ở, đi lại, điện thoại… Chi phí cho các khoản này sẽ dao động trong khoản 10 – 20 triệu đồng.

? Có thể thấy đi đánh hàng Trung Quốc trực tiếp tốn kém rất nhiều chi phí, tính sương sương cũng đã 60 – 70 triệu rồi. Nếu bạn có số vốn ít thì đừng lựa chọn phương pháp này nhé!

Tìm hiểu về nguồn hàng

Để sang Trung Quốc đánh hàng không phải đơn giản là sang và đi tìm nguồn hàng. Bởi Trung Quốc khá rộng lớn và vô số những chợ, xưởng nhập hàng. Nơi được xem là công xưởng của cả thế giới. Vậy nên bạn nên chuẩn bị trước các địa điểm cần đến để nhập hàng, tránh tốn kém chi phí đi lại. 

Đầu tiên, xác định nguồn hàng và tham khảo địa chỉ nhập hàng từ những người quen, tìm hiểu trên Internet hoặc tìm hiểu từ những người buôn hàng khác. 

Bạn có thể tham khảo địa điểm của một số chợ phổ biến tại Trung Quốc ở bảng dưới đây:

♦ Chợ 13 ♦ Chợ Bạch Mã
Địa chỉ: Đường Shi Shan Han

Chợ 13 là khu chợ chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại quần áo thời trang với mẫu mã khá đa dạng, giá rẻ.

Địa chỉ: Số 16, đường Trạm Nam, Quảng Châu

Chợ Bạch Mã nằm ở vị trí cạnh ga tàu đường Ren Men Lu rất thuận tiện cho việc đi lại nhập hàng. Khu chợ này chuyên bán sỉ mặt hàng quần áo đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng từ hàng bình dân cho đến hàng cao cấp.

♦ Chợ Thiên Mã ♦ Chợ Xing Hao Pan
Địa chỉ: Chợ Thiên Mã nằm ở 168 đường Hoàn Thị Tây

Khu chợ Thiên Mã chuyên cung cấp sỉ mặt hàng thời trang, có cả mặt hàng cao cấp và hàng trung bình với mức giá sản phẩm khá rẻ.

Địa chỉ: Số 37  Zhan Xi Lu, Quảng Châu

Chợ Xing Hao Pan là khu chợ giày lâu năm nhất tại Quảng Châu gồm 5 toà nhà rộng lớn, hơn 1300 công ty kinh doanh buôn bán mặt hàng giày dép.

♦ Chợ Chàm Sấy ♦ Chợ giày dép Metropolis Shoes City
Địa chỉ: Số 17 đường Zhanxi, quận Yuexiu, Quảng Châu, Trung Quốc

Chợ Chàm Sấy chuyên cung cấp mặt hàng quần áo, phụ kiện giày dép, túi xách, mũ nón thời trang… vô cùng đông đúc và đặc biệt có an ninh rất tốt.

Địa chỉ: Đối diện khu chợ đồ chơi One Link International Plaza, đường Jiefang nan Lu.

Chợ Metropolis Shoes City chuyên bán sỉ mặt hàng giày dép với giá siêu rẻ cho các chủ thể kinh doanh.

♦ Chợ vải quốc tế Trung ♦ Chợ đồ chơi, đồ lưu niệm
Địa chỉ: số 44, đường Tân Cảng Tây, Hải Châu

Khu chợ vải quốc tế Trung này chuyên cung cấp sỉ lẻ tất cả các loại vải vóc và phụ kiện may mặc.

Địa chỉ: số 39, đường Jiefang nan

Được mệnh danh là thiên đường thế giới đồ chơi và đồ lưu niệm lớn nhất tại Trung Quốc, với mẫu mã đa dạng, giá nhập hàng rất rẻ.

♦ Chợ đồ điện tử Thiên Hồ ♦ Chợ đồ nội thất
Địa chỉ: Đường Tianhe Lu, Shipai XuLu.

Khu chợ Thiên Hồ chuyên bán buôn, bán lẻ các loại đồ điện tử, máy tính và phụ kiện, linh kiện.

Địa chỉ: Phật Sơn, Quảng Châu, Trung Quốc

Đây là khu chợ chuyên sỉ lẻ các loại đồ nội thất với mẫu mã đẹp, đa dạng phong phú về kiểu dáng, với chất lượng tương đối tốt, mà giá cả lại rẻ hơn nhiều so với hàng sản xuất ở Việt Nam.

==>> XEM THÊM: 10+ khu chợ Quảng Châu Trung Quốc nhập hàng chất lượng cho dân kinh doanh

Khi mua hàng tại các chợ Quảng Châu bạn không nên lấy cả một lô hàng. Hãy luôn nhớ kiểm tra thật kỹ từng món hàng bởi các sản phẩm tại chợ rất dễ bị  trộn size, gán mác hay có hàng lỗi. Chính vì thế để đảm bảo chất lượng hàng hóa, bạn nên cẩn thận trong quá trình mua hàng.

Đánh hàng Trung Quốc tại chợ đầu mối

Đánh hàng Trung Quốc tại chợ đầu mối

Trước khi quyết định nhập hàng bạn nên dạo vòng quanh chợ để tham khảo mức giá trung bình của sản phẩm, như vậy sẽ giúp bạn dễ trả giá và thương lượng được với người bán mức giá tốt nhất.

Lưu ý cuối cùng là tuyệt đối không trả tiền trước mà chỉ trả tiền sau khi đã nhận hàng đầy đủ.

==>> XEM THÊM: Hàng Quảng Châu có thực sự tốt để kinh doanh hay không?

Cần chuẩn bị gì khi đi Quảng Châu đánh hàng?

Để sang Trung Quốc đánh hàng, không đơn giản là việc đi sang Trung Quốc. Dưới đây sẽ cho bạn biết những khoản tiền bạn cần chuẩn bị, ngoài khoản vốn đánh hàng của bạn. Bạn cần chuẩn bị:

1. Giấy tờ/ thủ tục

Để sang Trung Quốc thì bạn cần có hộ chiếu / visa để làm thủ tục sang Trung Quốc. Nếu bạn chưa có hộ chiếu/ visa thì cần chuẩn bị sớm như sau:

Làm Hộ chiếu (Passport): bạn có thể làm tại nơi bạn cư trú hoặc tại nơi đăng kí khai sinh. Chi phí làm hộ chiếu khoảng 200 000 đồng và khoảng 2 tuần bạn có thể lấy được.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Visa: Để làm Visa thì bạn cần tới Đại sứ quán Trung Quốc để làm. Việc xin Visa cũng nhiều thủ tục phức tạp nên bạn có thể nhờ một công ty dịch vụ làm Visa để họ làm cho  bạn tuy nhiên bạn sẽ mất phí cao. Nếu bạn chọn cách làm Visa trực tiếp, cần chuẩn bị như sau: 

– 2 ảnh 4×6 

– Căn cước công dân (bản photo)

Nếu như làm Visa, bạn nên làm Visa đi du lịch để tiết kiệm chi phí và do thời gian bạn sang Trung Quốc đánh hàng cũng không lâu. 

Ngoài cách xin Visa bạn có thể xin giấy thông hành. Giấy thông hành chỉ khi bạn đi bằng đường bộ qua cửa khẩu. Và loại giấy này sẽ giúp các bạn sang được Trung Quốc, tuy nhiên giấy thông hành chỉ có thời gian ngắn. Khi sử dụng giấy thông hành, bắt buộc bạn đi sang và về lại tại đúng cửa khẩu đã phát giấy thông hành. 

2. Chuẩn bị tiền mặt 

Để có thể giao dịch được bên Trung Quốc, bạn cần có tiền Trung Quốc hay được gọi là Nhân dân tệ. Trước khi sang Trung Quốc đánh hàng, bạn cần chuẩn bị tiền Trung Quốc bằng cách đổi tại các ngân hàng, các bên dịch vụ đổi tiền hoặc đổi tại cửa khẩu, sân bay.

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu - Chuẩn bị tiền

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu – Chuẩn bị tiền

Lưu ý, không nên mang quá 100 triệu tiền mặt trong người nếu đi qua đường bộ bởi hải quan sẽ kiểm tra và không cho mang quá 3 vạn tệ sang Trung Quốc. 

Trước khi đổi tiền, bạn nên tham khảo tỷ giá đồng Nhân dân tệ/ Việt Nam đồng để tìm địa điểm đổi tiền tốt hơn. Bởi mỗi bên dịch vụ sẽ có sự chênh lệch giữa tỷ giá tệ khi bạn đổi tiền. Cũng không nên đổi tiền tại Cửa khẩu bởi bạn sẽ mất chi phí cao hơn khi đổi tiền tại đây. 

3. Chi phí đi lại

Việt Nam là quốc gia giáp với Trung Quốc do vậy việc sang Trung Quốc cũng có nhiều tuyến đường đi như sau:

– Đi đường bộ: Đi đường bộ qua các cửa khẩu là cách lấy hàng Quảng Châu được nhiều người lựa chọn bởi sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí ví dụ như không mất quá nhiều tiền như việc mua vé máy bay sang Trung Quốc. Để đi đường bộ, bạn nên tìm hiểu các cửa khẩu và khu vực muốn nhập hàng. 

Chi phí đi lại

Chi phí đi lại

Bằng đường bộ, bạn có thể đi từ cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) hoặc cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). 

Từ cửa khẩu Móng Cái tới Quảng Châu mất khoảng 10 – 12 tiếng đồng hồ. Sau khi qua cửa khẩu bạn sẽ thấy rất nhiều sẽ khách đưa đón tại đó để đi Quảng Châu. 

Khi qua cửa khẩu Hữu Nghị sang Trung Quốc, bạn có thể bắt taxi tới Bằng Tường và từ đây mua vé tới Quảng Châu. Việc đi bằng đường bộ khá mất thời gian, nên đi vào chiều tối hôm trước để sáng hôm sau bạn tới nơi là vừa thời gian. 

– Đi bằng máy bay: đi máy bay sang Trung Quốc sẽ mất nhiều chi phí hơn so với đường bộ đổi ngược lại thời gian đi lại không quá lâu. Nếu đi bằng máy bay, bạn có thể săn vé trước vài tháng để có thể mua được vé máy bay giá rẻ, tiết kiệm chi phí đi lại hơn. Nên chọn tuyến đường bay sang thẳng Quảng Châu để tiết kiệm chi phí. 

Sau khi sang tới Quảng Châu, bạn có có thể tiết kiệm bằng cách đi xe bus. Các tuyến đường xe bus rất dễ đi dù bạn là người mới sang. Ngoài ra có thể đi bằng tàu điện ngầm tuy nhiên sẽ khó đi, chỉ dành cho những người đã có kinh nghiệm để tránh bị lạc. 

4. Chuẩn bị hành lí

Trung Quốc khá rộng lớn, mỗi nơi lại có khi hậu khác nhau, bạn nên tìm hiểu kĩ thời tiết để chuẩn bị hành lí trước khi sang đánh hàng. Không nên mang quá nhiều đồ gây nặng nhọc trong quá trình di chuyển. Chỉ nên mang quần áo đủ mặc. Nên đi giày thể thao, thoải mái và êm chân vì sang Trung Quốc bạn sẽ phải đi lại nhiều. Để tiện di chuyển và giảm bớt tình trạng đau chân. 

Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 vài gói mì tôm để tránh trường hợp không ăn được đồ ăn Trung Quốc. Hầu hết các món ăn Trung Quốc khá cay và nhiều bạn không thể ăn được. 

5. Chuẩn bị sẵn chỗ ở

Khi đi đánh hàng Quảng Châu, bạn cần chuẩn bị chỗ ngủ nghỉ cho mình. Nên tìm nhà nghỉ gần chợ nhập hàng để việc đi lại sẽ thuận tiện hơn. Nếu có người quen biết hoặc những người đã từng có kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu – Trung Quốc, hãy nhờ họ thuê trước giúp bạn phòng nghỉ. Bởi khi sang tới đó, có thể giá thuê phòng sẽ cao hơn so với việc đặt phòng trước.

Chuẩn bị sẵn chỗ ở

Chuẩn bị sẵn chỗ ở

Không nên thuê chỗ nghỉ quá xa trung tâm hoặc xa địa điểm đánh hàng bởi việc đi lại khó khăn, tốn kém chi phí đi lại. 

Nếu tự đặt phòng, bạn có thể tìm kiếm trên các ứng dụng đặt phòng trên Agoda.com, Booking.com để có thể tham khảo giá và đặt phòng trước rất tiện lợi.

6. Thuê phiên dịch viên

Nếu bạn lần đầu sang Trung Quốc và không thông thạo tiếng gây ra việc giao tiếp với người bán hàng gặp khó khăn. Bạn có thể thuê phiên dịch viên (Tai) các bạn du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc. Các bạn này cũng sẽ tư vấn giúp bạn việc đi lại tại Trung Quốc thuận tiện hơn. Đặc biệt là trao đổi với nhà cung cấp được dễ dàng.

Những kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu cần lưu ý

Những lưu ý khi lựa chọn nguồn hàng kinh doanh

Những lưu ý khi lựa chọn nguồn hàng kinh doanh

1. Tham khảo giá nhiều nhà cung cấp

Một trong những kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu cần lưu ý đó chính là khảo giá các nhà cung cấp. Tại một chợ, có nhiều các cửa hàng, nhà cung cấp khác nhau cùng cung cấp một mặt hàng. Và không phải nhà nào cũng có chất lượng và giá cả giống nhau. Vậy nên, trước khi có ý định chọn mua nhà nào, bạn cần tham khảo trước chất lượng và giá cả tương ứng tại các cửa hàng khác để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp nhất. 

2. Trả giá khi mua hàng

Kinh nghiệm lấy hàng Quảng Châu tại các chợ Trung Quốc đó chính là trả giá khi mua hàng. Mặc dù giá cả tại các chợ nhập hàng đã khá rẻ, tuy nhiên việc bạn nhập sỉ sẽ có thể có được mức giá tốt hơn nữa. Hãy trả giá với nhà cung cấp để họ có thể để cho bạn một mức giá hợp lí hơn. 

Nếu bạn mua số lượng ít về bán thử, hãy nói với nhà cung cấp để cho bạn giá mềm, bạn sẽ quay lại để nhập về bán sau đó. Không nên mua lẻ, bởi giá bán lẻ có thể đắt hơn rất nhiều lần. 

3. Tạo mối quan hệ với nhà cung cấp

Sau khi lựa chọn hàng hóa và thấy giá cả phù hợp, bạn có thể tạo mối quan hệ với nhà cung cấp để lần sau bạn lại nhập hàng. Và có thể giữ liên lạc với nhà cung cấp thông qua Wechat hay gian hàng họ bán trên Taobao, Tmall, 1688. Để tiện cho việc nhập  hàng các lần sau này, chỉ cần liên hệ tới nhà cung cấp thông qua các website trên là có thể nhập hàng mà không cần phải sang tận nơi. Như vậy, sau này bạn có thể nhập hàng mà không cần sang Trung Quốc lấy hàng. 

Đây là kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu tại chợ hỗ trợ và tiết kiệm rất nhiều chi phí cho những lần nhập hàng tiếp theo. 

4. Kiểm tra hàng kĩ càng trước khi mua

Khi bạn mua số lượng lớn, có thể gặp  một số mẫu hàng bị lỗi trong khi sản xuất. Nên kiểm tra kĩ hàng hóa trước khi rời khỏi shop để tránh nhập phải hàng lỗi. 

5. Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Dù đi đánh hàng Quảng Châu bằng máy bay hay đi đường bộ thì cũng khó có thể vận chuyển được cả đống hàng về Việt Nam. Với số lượng hàng lớn không thể xách theo, bạn nên tìm tới một đơn vị chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để họ giúp bạn khâu vận chuyển. Nên tìm những đơn vị uy tín, giá tốt để đảm bảo hàng hóa và thời gian hàng về cho bạn.

Và nổi bật trong số đó là đơn vị nhập hàng Trung Quốc Hachina. Với bề dày kinh nghiệm, Hachina sẽ giúp bạn ship hàng về Việt Nam nhanh chóng, an toàn nhất chỉ sau 5 – 7 ngày.

Dịch vụ vận chuyển Trung Việt Hachina

Dịch vụ vận chuyển Trung Việt Hachina

Không cần đi Quảng Châu vẫn có thể nhập hàng với giá tốt nhất

Với sự phát triển của các trang TMĐT Trung Quốc, nhập sỉ hàng Trung Quốc về VN trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ với một chiếc điện thoại hoặc máy tính là bạn hoàn toàn có thể hoàn tất quá trình nhập hàng Quảng Châu ngay tại nhà.

Cũng giống như Shopee VN, Trung Quốc cũng sở hữu một số trang TMĐT lớn đó là:

– Taobao trang thương mại có số lượng người mua hàng lẻ lớn nhất, với mẫu mã hàng hóa đa dạng, bất cứ thứ gì mà bạn muốn Taobao cũng có thể đáp ứng được.

– 1688 nơi tập kết của hầu hết các nhà xưởng, nhà máy sản xuất tại Trung Quốc, là địa điểm nhập hàng “béo bở” mà dân buôn đang tìm kiếm.

– Tmall trang hàng hiệu đích thực, phù hợp với những người muốn săn hàng chính hãng với giá siêu rẻ.

Ưu điểm nổi bật khi order hàng trên 1688, Taobao, Tmall

✔️ Số lượng hàng phong phú: các trang website TMĐT giống như một kho hàng khổng lồ với vô số sản phẩm khác nhau, cho phép người dùng mua hàng với số lượng lớn.

✔️ Giá thành rẻ siêu hấp dẫn: cung cấp cho các chủ thể kinh doanh nguồn hàng giá sỉ tận gốc và nhiều ưu đãi giảm giá lớn trong năm.

✔️ Nguồn vốn đầu tư không giới hạn: số vốn vừa phải chỉ với năm bảy triệu đồng là bạn cũng đã có thể nhập hàng về kinh doanh rồi đấy.

✔️ Dễ dàng so sánh được giá cả giữa các nhà xưởng.

Tuy nhiên, không phải điều gì cũng dễ dàng, khi tự đặt hàng trên 1688, Taobao, Tmall bạn sẽ gặp phải một số khó khăn như sau:

✖️ Thanh toán rắc rối và dễ gặp rủi ro trong quá trình thanh toán quốc tế.

✖️ Khó khăn trong quá trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, do một số nhà cung cấp trên website không hỗ trợ ship hàng ra nước ngoài.

? Vậy để order hàng Quảng Châu về Việt Nam bạn phải làm như thế nào đây?

? Liên hệ ngay hotline 0388 077 317 nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ của chúng tôi.

Cùng Hachina tối ưu quá trình nhập hàng Trung Quốc

Nếu bạn đang hoang mang và lo ngại việc phải đi đánh hàng Quảng Châu trực tiếp, vậy thì bạn có thể tìm đến dịch vụ mua hàng Trung Quốc và vận chuyển Trung Việt của HACHINA.

HACHINA là một trong những đơn vị trung gian hàng đầu Việt Nam hiện nay, cam kết tốc độ vận chuyển hàng dẫn đầu, tiết kiệm chi phí tối đa cho các chủ thể kinh doanh.

Tại sao nên lựa chọn HACHINA mà không phải các đơn vị khác? Lý do chính bởi

– Phí dịch vụ mua hàng TQ rẻ nhất, chỉ từ 1% mà thôi.

– Đặt hàng, mua hàng nhanh chóng, xử lý đơn hàng trong vòng 24 giờ.

– Hệ thống kho bãi quy mô lớn, rộng khắp toàn quốc.

– Bảo hiểm 100% với các mặt hàng nếu bị mất, hư hỏng do lỗi của HACHINA.

– Giải quyết khiếu nại với NCC nếu hàng nhận về không đúng như yêu cầu của bạn.

? Bạn muốn tập tành kinh doanh hàng Trung Quốc và gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm nguồn hàng. Hãy để HACHINA giúp bạn “biến” việc nhập hàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nhanh tay đăng ký tài khoản trên website HACHINA để nhận được tư vấn cụ thể nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HACHINA ORDER

KHƠI DẬY HÀNH TRÌNH MỚI

Email: hachina.vn@gmail.com

Website: hachina.vn

Hotline: 0388 077 317

Facebook: facebook.com/hachinaorder

by: Hachina Order - Đặt hàng Quảng Châu
Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc uy tín số 1 Việt Nam

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về

Tin liên quan

Nhập hàng Quảng Châu Trung Quốc uy tín - Dịch vụ trọn gói

Sức nóng của việc nhập hàng Trung Quốc giá sỉ về kinh doanh của các chủ buôn tại Việt Nam […]

Chia sẻ kinh nghiệm buôn hàng Quảng Châu Trung Quốc xương máu

Hàng Quảng Châu – mặt hàng “béo bở” thu lời cao mà các chủ thể kinh doanh Việt Nam muốn […]

Cách nhập hàng Trung Quốc về bán siêu lời ai cũng làm được

Kinh doanh hàng Quảng Châu Trung Quốc hứa hẹn cơ hội sinh lời cực cao cho các tiểu thương tại […]