14/05/2020

I. Sự ra đời của website Alibaba.com

Alibaba.com là sàn thương mại điện tử giúp kết nối những người bán hàng với những người mua hàng từ Alibaba.

Alibaba.com phát triển dựa trên mô hình B2B, giúp việc giao dịch giữa các doanh nghiệp với nhau. Đặc biệt đẩy mạnh việc sản xuất trong nước, tạo sự kết nối giữa những doanh nghiệp nước ngoài tiếp cận tới hàng hóa Trung Quốc.

Website Alibaba.com

Website Alibaba.com

Alibaba.com là một trong các trang bán hàng Trung Quốc, nơi mà bạn có thể tìm kiếm bất kì sản phẩm gì, ngay cả những sản phẩm khó tìm trên thị trường. Do vậy, bạn có thể tìm kiếm mọi thứ từ những đồ thời trang như quần áo, túi xách, giày dép tới những đồ dùng gia dụng, nội thất, cơ khí hay công nghiệp… 

II. Tại sao nên mua hàng Alibaba? Ưu – Nhược điểm khi mua hàng trên Alibaba

Với sự phát triển toàn cầu, là một trong những trang web thương mại điện tử hàng đầu thế giới, Alibaba là một sự lựa chọn hoàn hảo của những nhà kinh doanh, doanh nghiệp cần tìm nguồn hàng. 

1. Nên mua hàng trên Alibaba với những ưu điểm sau

♦ Giao diện dễ sử dụng

Với giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng, thao tác dễ dàng. Alibaba hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trên thế giới, giúp cho người mua hàng Alibaba trên toàn cầu có thể hiểu được website và thực hiện mua hàng dễ dàng.

Ngoài ngôn ngữ bản địa (tiếng Trung) và ngôn ngữ thế giới (tiếng Anh) Alibaba có phiên bản ngôn ngữ cho các quốc gia khác trên thế giới như Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Nga, Nhật… và trong đó có Việt Nam. 

♦ Giá rẻ

Với mô hình kinh doanh B2B, Alibaba kết nối nhu cầu trao đổi, mua bán giữa các doanh nghiệp với nhau. Việc mua sỉ trên Alibaba sẽ có mức giá rẻ hơn so với việc mua lẻ.

Và hơn thế nữa, Trung Quốc là quốc gia có lợi thế về chi phí nguyên vật liệu, nguồn nhân lực dồi dào và máy móc công nghệ hiện đại. Giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất và giá thành sản phẩm cũng là lợi thế cạnh tranh so với các nước khác. Điển hình có thể thấy được rất nhiều các doanh nghiệp lớn trên thế giới mở xưởng sản xuất tại Trung Quốc, nhập linh kiện, phụ kiện Trung Quốc. 

♦ Mua hàng Alibaba số lượng lớn

Trên trang mua hàng Alibaba, hầu hết là các doanh nghiệp lớn có thể cung cấp cho người mua hàng số lượng lớn các sản phẩm.

– Tìm kiếm mọi hàng hóa khó tìm

Nơi bạn có thể tìm thấy mọi thứ, cho dù là hàng khó tìm, hàng hiếm vẫn có thể tìm thấy trên Alibaba.

– Đặt sản xuất theo yêu cầu

Do trên Alibaba hầu hết là các nhà sản xuất, vì vậy việc đặt sản phẩm theo yêu cầu, đặc biệt là các nguồn hàng máy móc, thiết bị, linh kiện rất dễ dàng. Người mua hàng có thể đặt hàng theo yêu cầu để sản xuất. Tuy nhiên, nên tìm hiểu kĩ các nhà cung cấp và trao đổi với họ thật kĩ về việc này. 

– Hỗ trợ vận chuyển ra nước ngoài

Là một website toàn cầu, thuộc top các trang mua hàng của thế giới, vì vậy Alibaba có vận chuyển hàng hóa sang nước ngoài cho người mua hàng. Do vậy, khá được nhiều người lựa chọn dù mua hàng lẻ. 

Tuy vậy, Alibaba vẫn có những nhược điểm như sau:

2. Nhược điểm khi mua hàng trên web Alibaba

♦ Rào cản ngôn ngữ

Mặc dù Alibaba có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, giúp người mua hàng Alibaba tại Việt Nam có thể thao tác dễ dàng trên website này. Tuy nhiên, việc trao đổi với nhà cung cấp cũng sẽ gặp khó khăn do rào cản ngôn ngữ. 

♦ Thời gian vận chuyển lâu

Vận chuyển hàng xuyên quốc gia sẽ mất thời gian hơn nhiều so với việc bạn đặt hàng trong nước. Do vậy, mua hàng trên Alibaba bạn phải chờ hàng lâu hơn. 

Nếu không hiểu rõ về nghiệp vụ, quy trình vận chuyển cũng sẽ gây khó khăn cho người mau hàng. Vì vậy, nhiều người mua hàng tìm tới các đơn vị chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam để có thể vận chuyển hàng về nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm hơn. 

♦ Gặp rủi ro khi thanh toán

Việc thanh toán quốc tế khiến nhiều người e ngại khi đặt hàng. Alibaba hỗ trợ các hình thức thanh toán như E-checking, MasterCard/ Visa … sẽ được Hachina cung cấp ở phần tiếp theo.

Với những hình thức này, nhiều người mua hàng cảm thấy e ngại nếu như là người mới nhập hàng, chưa có kinh nghiệm nhập hàng trên Alibaba. Đặc biệt là không hiểu cách thanh toán trên Alibaba. 

Việc thanh toán quốc tế gặp nhiều rủi ro như bị lộ thông tin thẻ, những rủi ro về bảo mật thanh toán qua mạng. Do vậy, nhiều người mua hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ qua các công ty chuyên order hàng Trung Quốc trên Alibaba để hạn chế rủi ro này. 

III. Một số kinh nghiệm khi đặt hàng trên Alibaba

1. Kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng 

– Tìm kiếm sản phẩm

Nếu như bạn chưa có ý định mua sản phẩm gì, thì việc tìm kiếm sản phẩm từ danh mục chính là cách mà bạn có thể tìm kiếm được thứ mình mong muốn. 

Tùy chọn sản phẩm tại danh mục sản phẩm như hình dưới đây: 

Còn nếu như bạn đã có loại sản phẩm mà mình muốn nhập, hãy gõ trực tiếp tên sản phẩm trên thanh tìm kiếm của website bằng ngôn ngữ bạn đang sử dụng. 

Dễ dàng thay đổi ngôn ngữ và tìm kiếm sản phẩm

Dễ dàng thay đổi ngôn ngữ và tìm kiếm sản phẩm

Ví dụ ở đây, giao diện sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, do vậy trên thanh search bạn cũng lựa chọn tìm kiếm bằng tiếng Việt. 

– Lựa chọn mức giá phù hợp

Lựa chọn mức giá phù hợp giúp người mua hàng có thể tìm kiếm nhanh chóng nhất những mặt hàng phù hợp với “túi tiền”

Hoặc bạn cũng có thể lọc nâng cao những điều kiện khác sao cho phù hợp với việc mua hàng trên Alibaba của mình, như thương hiệu, vị trí…

==>> XEM THÊM BÀI VIẾT: Cẩm nang mua hàng trên Tmall siêu đơn giản từ A-Z

2. Kinh nghiệm lựa chọn nhà cung cấp uy tín trên Alibaba

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín Alibaba

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín Alibaba

– Nhà cung cấp được xác thực: Verified Supplier

Những nhà cung cấp được xác thực, họ cần cung cấp chi tiết về video đánh giá xưởng sản xuất, quy trình sản xuất, nhà máy…. Nhằm xác thực họ là nhà cung cấp uy tín. Do vậy, đây là một tiêu chí để xác định nhà cung cấp uy tín. 

– Nhà cung cấp vàng: Gold Supplier

Nhà cung cấp vàng là tài khoản bán hàng VIP, là thành viên cao cấp của các nhà cung cấp trên AliExpress (1).

Các nhà cung cấp vàng cho phép được kiểm hàng tại chỗ và bảo vệ thương mại. Do vậy, để lựa chọn nhà cung cấp uy tín, các bạn nên ưu tiên tìm kiếm những nhà cung cấp Verified sau đó mới tới các nhà cung cấp vàng. 

– Bảo đảm thương mại: Trade Assurance

Bảo vệ thương mại giúp người mua hàng thanh toán đảm bảo, giúp bảo vệ đơn đặt hàng nếu có vấn đề gì xảy ra như không được giao, giao không đúng hạn hay các vấn đề về chất lượng hàng hóa. Nhằm chống lại sự gian lận khi thanh toán. 

– Cấp độ giao dịch nhà cung cấp

Dựa trên cấp độ giao dịch của nhà cung cấp tương ứng với điểm tích lũy. Khi số lượng giao dịch càng lớn thì điểm tích lũy cũng cao tương ứng. 

3. Cách thanh toán khi đặt hàng Alibaba

Khi mua hàng trên Alibaba, hình thức thanh toán là hết sức quan trọng. Dưới đây là một số hình thức thanh toán phổ biến trên Alibaba.

Hướng dẫn cách thanh toán trên Alibaba

Hướng dẫn cách thanh toán trên Alibaba

Cách 1: Thanh toán E- Checking

E-checking là hình thức thanh toán cho người mua hàng có tài khoản ngân hàng tại Mỹ. Hay nói cách khác, E-checking là hình thức thanh toán cho những người mua hàng Alibaba tại Mỹ. 

Với hình thức E-checking, người mua hàng phải trả một khoản phí giao dịch là 15$ cho mỗi lần giao dịch. Thời gian chuyển tiền cho nhà cung cấp vào khoảng 4 – 5 ngày, Alibaba sẽ xác minh giao dịch cho bạn và thanh toán cho nhà cung cấp. 

Như vậy hình thức này khá bất tiện và không dành cho những người mua hàng tại Việt Nam. 

Cách 2: Credit Card

Hình thức thanh toán bằng thẻ Visa Card hay Master Card cũng khá phổ biến tại Việt Nam. Đây cũng là hình thức dễ thanh toán cho người Việt Nam. 

Khi thanh toán bằng thẻ Visa/ Master Card có giưới hạn thanh toán cho một lần giao dịch là 20.000$. Và bạn cũng phải bỏ ra một khoản phí tương đối cho mỗi lần giao dịch. Thời gian nhà cung cấp nhận được tiền thường từ 2 – 3 ngày. 

Cách 3: Telegraphic Transfer (T/T)

Hình thức thanh toán này giống như việc bạn ra ngân hàng chuyển tiền cho nhà cung cấp. Thường thì khoảng 3-7 ngày thì nhà cung cấp sẽ nhận được tiền thanh toán. Bạn cũng sẽ mất một khoản phí giao dịch dựa vào quốc gia bạn đang sinh sống. 

Trên đây là một số hình thức phổ biến khi thanh toán đặt hàng trên Alibaba. Với việc thanh toán xuyên quốc gia có thể gây ra nhiều rủi ro khiến người mua hàng còn e ngại. Thay vì việc tự mình mua hàng và thanh toán, người mua hàng có thể nhờ một bên dịch vụ thanh toán hộ Alibaba và vận chuyển hàng về Việt Nam. 

Hiện nay có nhiều các đơn vị chuyên nhập hàng Trung Quốc và vận chuyển hàng về Việt Nam. Họ sẽ giúp người order mua hàng một cách nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện, tránh được những rủi ro khi mua hàng xuyên quốc gia.

==>> XEM NGAY: Bí kíp đặt hàng Taobao qua Hachina đơn giản – nhanh chóng

IV. Tổng hợp link xưởng shop Alibaba uy tín, chất lượng nhất

➡ Link shop Alibaba quần áo thời trang

Link xưởng quần áo thời trang

Link xưởng quần áo thời trang

https://byvalgarment.en.alibaba.com/

https://accaps02.en.alibaba.com/

https://dgqinpeng.en.alibaba.com/

https://newjoys.en.alibaba.com/

https://hxlingerie.en.alibaba.com/

https://siyinghong.en.alibaba.com/

https://xiante.en.alibaba.com/

https://dnjgarment.en.alibaba.com/

https://sehefashion.en.alibaba.com/

https://angels90s.en.alibaba.com/

https://dnjgarment.en.alibaba.com/

https://babyhappy.en.alibaba.com/

https://tongyang-garment.en.alibaba.com/

➡ Link shop Alibaba online giày dép

Link xưởng giày dép Alibaba

Link xưởng giày dép Alibaba

https://kaifuyang.en.alibaba.com/

https://xcfootwear.en.alibaba.com/

https://torinwee.en.alibaba.com/

https://diamondsport.en.alibaba.com/

https://wzdelin.en.alibaba.com/

https://cnhorze.en.alibaba.com/

https://jasonfootwear.en.alibaba.com/

https://kuanzhan.en.alibaba.com/

https://lotustep.en.alibaba.com/

https://ustarglobal.en.alibaba.com/

https://thshoes.en.alibaba.com/

https://klco.en.alibaba.com/

Link shop Alibaba China túi xách

Link xưởng túi xách Alibaba

Link xưởng túi xách Alibaba

https://olinbbags.en.alibaba.com/

https://eastleather.en.alibaba.com/

https://chelseaexport.en.alibaba.com/

https://piliaoleather.en.alibaba.com/

https://367gifts.en.alibaba.com/

https://comeon-bags.en.alibaba.com/

https://kuoshi.en.alibaba.com/

https://liangsi.en.alibaba.com/

https://tianqintrade.en.alibaba.com/

https://xinghaoleather.en.alibaba.com/

https://habinleather.en.alibaba.com/

Shop Alibaba uy tín bán phụ kiện trang sức

Link xưởng phụ kiện trang sức Alibaba

Link xưởng phụ kiện trang sức Alibaba

https://xupingjewelry.en.alibaba.com/

https://hbjccrystal.en.alibaba.com/

https://dsjewelry.en.alibaba.com/

https://xupingdubai.en.alibaba.com/

https://chinaexport.en.alibaba.com/

https://singoli.en.alibaba.com/

https://shineyjewelry.en.alibaba.com/

https://jy-gem.en.alibaba.com/

https://1000s.en.alibaba.com/

https://swtrade.en.alibaba.com/

➡ Nguồn hàng đồ gia dụng

Link xưởng đồ gia dụng Alibaba

Link xưởng đồ gia dụng Alibaba

https://xnmaysun.en.alibaba.com/

https://delightking.en.alibaba.com/

https://ydglassware.en.alibaba.com/

https://leheshandong.en.alibaba.com/

https://lulaplastics.en.alibaba.com/

https://chinacooling.en.alibaba.com/

https://guangdong-haixing.en.alibaba.com/

Link shop Alibaba phụ kiện điện thoại

Link xưởng phụ kiện điện thoại Alibaba

Link xưởng phụ kiện điện thoại Alibaba

https://szlaudtec.en.alibaba.com/

https://newocean.en.alibaba.com/

https://pjcase.en.alibaba.com/

https://gscase.en.alibaba.com/

https://grandix.en.alibaba.com/

https://gssansi.en.alibaba.com/

https://apexel.en.alibaba.com/

https://coyitech.en.alibaba.com/

https://starcase.en.alibaba.com/

https://leadingplus.en.alibaba.com/

https://ytftech.en.alibaba.com/

https://dbw.en.alibaba.com/

V. Cách mua hàng trên Alibaba tại Việt Nam nhanh chóng, dễ dàng

Như đã nói ở trên, việc mua hàng trên Alibaba về Việt Nam không dễ dàng, bởi bạn có thể gặp rủi ro khi tự thanh toán và vận chuyển hàng.

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán hộ và vận chuyển hàng về Việt Nam cho người mua hàng. Đây được xem là cách mua hàng trên Alibaba phổ biến tại Việt Nam. 

Hachina order hàng Trung Quốc uy tín hàng đầu hiện nay, chúng tôi nhận order hàng Alibaba, Taobao, Tmall, 1688 cho quý khách hàng.

Cách mua hàng Alibaba đơn giản đó chính là lựa chọn sản phẩm và gửi tới Hachina. Hachina sẽ mua hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam cho người mua hàng. 

Chi tiết hướng dẫn cách mua hàng Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng nhất tại video dưới đây:

Trên đây, Hachina Order đã tổng hợp các thông tin khi mua hàng trên Alibaba hiệu quả nhất. Giúp bạn đọc nắm được các thông tin hữu ích trước khi đặt hàng trên Alibaba.

Để hỗ trợ tư vấn và mua hàng trên Alibaba, liên hệ ngay tới Hachina qua Hotline 0388077317 hoặc đăng kí tài khoản tại form dưới đây để chúng tôi trực tiếp liên hệ với bạn:

Đăng ký tài khoản


THÔNG TIN LIÊN HỆ

HACHINA ORDER

KHƠI DẬY HÀNH TRÌNH MỚI

Email: hachina.vn@gmail.com

Website: hachina.vn

Hotline: 0388 077 317

Facebook: www.facebook.com/hachinaorder

by: Hachina Order - Đặt hàng Quảng Châu
Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc uy tín số 1 Việt Nam

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về

Tin liên quan

Cẩm nang mua hàng trên Tmall siêu đơn giản từ A-Z

Cách mua hàng trên Tmall đơn giản, nhanh chóng cho người chưa có kinh nghiệm. Nhập hàng Trung Quốc Tmall giá rẻ chỉ từ 1% qua hachina.vn.

Đâu là cách mua hàng trên Alibaba đơn giản, hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba đơn giản từ A-Z. Nhập hàng Trung Quốc Alibaba giá rẻ, nhanh chóng trong 24h qua hachina.vn.

Bật mí cách đặt hàng taobao trên điện thoại nhanh nhất

Hướng dẫn cách đặt hàng taobao trên điện thoại nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi. Nhập hàng Trung Quốc giá rẻ nhất qua Hachina Order.